• Search
  • Search with Google
 
Support online
+84 (235) 3910 911
+84 0911 381 625
+84 (235) 3910 912     Air Ticket
+84 0914 094 732     Transportation
NEWS
PROMOTION
BY BOAT
BY CAR
DEALERS AIRFARES
Lễ hội mùa đông Sapa năm 2016 - cơ hội ngắm tuyết rơi
2017-05-09 15:55:09

Ngày 24 – 25/12 vừa qua, tại thị trấn Sapa tỉnh Lào Cai đã diễn ra lễ hội mùa đông Sapa 2016 (Sapa Snow Festival) được tổ chức lần đầu tiên nhằm chào đón Giáng Sinh 2016 và khởi động cho năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc.

 lễ hội mùa đông sapa 2016

Khai mạc lễ hội mùa đông tại thị trấn Sapa

Vào mỗi mùa, Sapa lại mang trong mình một vẻ đẹp riêng. Mùa xuân Sapa khoác trên mình rừng hoa đào đua nhau khoe sắc dưới tiết trời lạnh căm căm. Được mệnh danh là “Kinh đô mùa hè”của miền Bắc với khí hậu mát mẻ, trong lành rất đặc trưng của vùng núi cao cận ôn đới và mùa đông Sa Pa cũng khiến du khách nao lòng bởi màu tuyết trắng tinh khôi. Lễ hội là dịp để tỉnh Lào Cai giới thiệu tiềm năng, lợi thế và quảng bá quảng bá điểm đến cho du lịch quốc gia, và thúc đẩy du lịch nội địa. Mục tiêu hướng tới là phát triển Sa Pa trở thành một trong những vùng trọng điểm du lịch của Việt Nam, với cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, chất lượng dịch vụ cao, sản phẩm du lịch độc đáo, có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế. 

Lễ hội du lịch mùa đông Sa Pa đã diễn ra với nhiều hoạt động khắc họa những nét văn hóa, văn nghệ đặc sắc của vùng đất Sa Pa và tỉnh Lào Cai như:

-       Biểu diễn ca múa nhạc dân tộc;

-       Tổ chức các trò chơi dân gian;

-       Tái hiện lễ cưới truyền thống người Dao đỏ;

-       Trưng bày tranh, ảnh về tuyết Sa Pa;

-       Tổ chức trưng bày trang phục dân tộc truyền thống (giới thiệu quy trình sản xuất thổ cẩm và các sản phẩm thổ cẩm),

-       Nông sản địa phương và thưởng thức văn hóa ẩm thực địa phương.

Đặc biệt, du khách đã được trải nghiệm không gian tuyết rơi nhân tạo độc đáo, cùng mô hình cỗ xe Tuần Lộc tại khuôn viên trung tâm thị trấn. 

Lễ hội mùa đông Sa Pa 2016 được tổ chức sẽ tạo ra một sản phẩm du lịch mới, thường niên, phục vụ tham quan giải trí cho nhân dân và du khách khi đến với Sa Pa, tạo cơ hội cho những người chưa một lần được nhìn thấy tuyết có được trải nghiệm tuyệt vời về mùa đông Sa Pa.

Cùng tham khảo một số hình ảnh trong lễ hội:

 

lễ cưới người Dao đỏTái hiện lễ cưới của người Dao đỏ

Nguồn: Tổng hợp

 

OTHER NEWS

HOI AN TRAVEL MEDIA

Specialist in Sustainable Travel!

GALLERY

VIDEO

MORE VIDEOS